0932.451.236

Phong thuỷ nhà ở luôn là yếu tố được các gia chủ quan tâm hàng đầu trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Người ta quan niệm rằng nhà hợp phong thủy thì mới có thể mang đến nhiều may mắn, tài lộc nhất cho gia đình. Bên cạnh những phong thuỷ tốt, phù hợp thì bạn cũng cần quan tâm tới những điều tối kỵ cần tránh. Bài viết dưới đây sẽ nói về 10 điều tối kỵ về phong thủy nhà ở cần tránh.

Những điều kiêng kỵ trong bố trí cửa, cổng chính

Những điều kiêng kỵ trong bố trí cửa, cổng chính

Như chúng ta đã biết, cửa là nơi đón tiếp các luồng khí tốt lành vào nhà nên cần được bố trí ở những nơi thoáng đãng, sạch sẽ với kích thước và số lượng phù hợp. Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở trong bố trí cửa cần phải tránh là:

  • Tránh để cửa chính đối diện với cửa sau vì sẽ không lưu lại được các nguồn sinh khí trong nhà.
  • Tránh để cửa chính đối diện với cửa bếp vì như vậy sẽ gây hao tổn tiền của
  • Tránh để cửa của các không gian đối diện với cửa nhà vệ sinh vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình

Kiêng kỵ phòng khách bài trí trống trải, hỗn độn, màu sắc ảm đạm

Phòng khách chính là nơi quan trọng nhất, là nơi

sinh hoạt chung của gia đình nên cần được tích nhiều dương khí. Phòng khách có ảnh hưởng trực tiếp tới các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, phòng khách nên đặt ở tầng 1 hoặc nửa trước của ngôi nhà với không gian sáng, lối đi thoáng thoáng và tránh ngóc ngách.

Đặc biệt là tuyệt đối không được để xà ngang chạy qua phòng khách vì nó sẽ mang sát khí từ trần nhà xuống và mang đến cáp giác áp bức, khó chịu cho gia đình.

Bên cạnh đó, phòng khách không được trang trí quá trống trải hoặc quá hỗn độn, làm ảnh hưởng tới tâm trạng và sinh khí của gia chủ.

Tránh đặt phòng bếp sát phòng ngủ

Gia chủ cần tránh đặt phòng bếp sát phòng ngủ bởi vì phòng bếp có nhiều dầu mỡ, bụi bẩn còn phòng ngủ là nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi. Bối trí phòng bếp xa phòng ngủ sẽ mang đến giấc ngủ ngon lành của người trong phòng.

Những điều kiêng kỵ trong cách bố trí phòng ngủ

Những điều kiêng kỵ trong cách bố trí phòng ngủ

Phòng ngủ của vợ chồng không nên thiết kế có quá nhiều màu tối vì như vậy sẽ mang đến một không gian ảm đạm, gây bất lợi cho đời sống vợ chồng. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý đến vị trí kê đầu giường sao cho hợp lý với hướng kê theo hướng tốt của gia chủ.

Tránh đặt giường dựa vào bếp hay nhà vệ sinh và tránh đặt đầu giường quay hướng ra cửa hay dựa vào cửa.

>>> Mời bạn tìm hiểu thêm về dịch vụ xây nhà trọn gói Quảng Ngãi

Những điều kiêng kỵ khi xây dựng nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh cần tránh đặt ở giữa ngôi nhà vì đây là điều đại kỵ gây “uế xứ trung cung” ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của gia đình. Tránh dùng những màu đỏ tươi hay màu quá đậm trong thiết kế nhà vệ sinh vì như vậy sẽ gây nên cảm giác chật chội, nóng bức.

Kiêng kỵ nhà có quá nhiều góc cạnh

Nhà có nhiều góc cạnh là nhà có thế phá tài, vừa gây tác động đến thị giác, vừa gây ảnh hưởng đến tâm lý của người trong nhà.

Nếu ở trong những ngôi nhà như thế này, biện pháp khắc phục là nên đặt những chậu cây cao, có nhiều lá ở những góc nhọn nhằm giảm nhẹ sức ảnh hưởng, hoặc kê thêm tủ gỗ nhằm khiến những góc nhọn này có vẻ vuông vức lại.

Không nên để cây to hoặc cột điện trước nhà

Cây to hoặc cột điện sẽ che khuất ngôi nhà của bạn khiến cho âm khí tích tụ, dương khí khó lòng lọt vào trong được, kéo theo đó là đường công danh, tài lộc cũng bị đứt đoạn, sức khỏe của các thành viên vô cùng ốm yếu. Vì thế đây là điềm dữ.

Không nên để nhà quá gần đường lớn

Cũng không nên xây nhà ở quá gần đường lớn vì đây là vị trí sát thương. Thực tế đã chứng minh điều này là đúng bởi khi xảy ra tai nạn, đặc biệt là va chạm của những xe ô tô, xe tải lớn thì ngôi nhà nằm quá gần đường rất dễ bị ảnh hưởng, thậm chí là sập một góc tường nhà, nguy hại tới tính mạng những người sống trong đó.

>>> xem thêm bài viết: Lễ động thổ tại khu Ngọc Bảo Viên, thành phố Quảng Ngãi

Không nên xây nhà có tường vây quá cao

Không nên xây nhà có tường vây quá cao

Bạn cũng không nên xây tường bao quá cao vì như vậy vừa làm mất tính thẩm mỹ lại vừa khiến cho người sống trong nhà có cảm giác không thoải mái giống như bị giam cầm. Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi làm nhà.

Nền nhà phải bằng phẳng

Trong nhà, nền nhà nhất thiết phải bằng phẳng. Ở mọi chỗ (phòng ở, phòng tắm, gian bếp, lối đi), không được lồi lõm.

Bởi vì theo dân gian xưa, nền nhà lồi lõm, cong vênh ảnh hưởng trực tiếp đến con cái trong gia đình. Những đứa con đó sẽ khó có thể thành công và phát triển được.

Lời kết

Trên đây là 10 điều tối kỵ về phong thủy nhà ở cần tránh mà Quang Phúc đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau bài viết của chúng tôi bạn đã biết thêm một ít kinh nghiệm để ngôi nhà mình hợp phong thủy, đón tài lộc, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên.

>>> Xem thêm cách Sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà đúng cách

Bình luận

Bình luận