0932.451.236

Trường phái kiến trúc Minimalist – Tối giản

Trường phái kiến trúc Minimalist – Tối giản là một trong những phong cách được áp dụng rộng rãi trong các không gian nhà ở hiện nay. Từ căn hộ, nhà phố đến biệt thự, hầu như mọi loại hình kiến trúc đều có thể thể hiện trường phái Minimalist – Tối giản. Hãy cùng CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN QUANG PHÚC điểm qua một số đặc điểm chính của trường phái kiến trúc Minimalist – Tối giản nhé!

> tham khảo thêm: Giới thiệu về trường phái kiến trúc Hiện đại-Modern

Phong cách Minimalist – Tối giản

Phong cách Minimalist – Tối giản xuất hiện từ những năm 70 của thế kỷ trước và được coi là một nhánh của phong cách thiết kế. Nó thể hiện sự đơn giản, loại bỏ những chi tiết phức tạp để mang lại sự thoải mái cho những người ưa chuộng sự giản dị. Phong cách này ưa chuộng những đường nét thẳng trong kiến trúc và nội thất, cùng với việc áp dụng các màu sắc đơn giản như thép không gỉ, gỗ và đá, tránh xa những màu sắc lòe loẹt.

Những đặc điểm cơ bản của trường phái kiến trúc Minimalist – Tối giản

Đặc điểm thứ nhất

Phong cách này thể hiện sự đơn giản, lược bỏ bớt những đường nét rườm rà và mang lại sự thoải mái cho những người ưa chuộng sự đơn giản. Phòng cách tối giản giống như tên, ưa chuộng sự bình dị, tự nhiên và tránh đi sự cầu kỳ trong cả kiến trúc và nội thất.

Đặc điểm thứ hai

Phong cách này ưa chuộng những đường nét thẳng trong kiến trúc, nội thất. Ngoài ra, các màu sắc đơn giản cũng được áp dụng, phong cách này ưa chuộng màu bóng như thép không gỉ và tránh đi những màu sắc lòe loẹt, sặc sỡ. Các vật liệu gỗ, đá, bê tông được sử dụng và đề cao sự tiện lợi trong quá trình vệ sinh.

Đặc điểm thứ ba

Bên cạnh sự nhẹ nhàng, dễ dàng nhận thấy ở phong cách tối giản là sự tự do trong bài trí. Cần hiểu rằng, phong cách tối giản không có nghĩa là tạo ra không gian trống rỗng mà chỉ là giản lược những yếu tố không cần thiết. Đây là phong cách mà nhiều doanh nhân áp dụng trong không gian sống của mình. Đồng thời, rất nhiều người có óc sáng tạo cũng yêu thích lối không gian theo phong cách tối giản. Với phong cách tối giản, không cần phải sử dụng những đồ nội thất độc đáo mà vẫn giữ được sự tinh tế và tao nhã trong không gian.

Tại sao trường phái kiến trúc Minimalist – Tối giản được nhiều người lựa chọn?

Trường phái kiến trúc Minimalist – Tối giản được nhiều người lựa chọn vì phù hợp với những ai ưa thích sự đơn giản, gọn gàng, bình yên và thanh tĩnh. Dưới đây là một số lý do đã giúp cho phong cách này ngày càng được ưa chuộng:

  • Phong cách này thể hiện sự tối giản, loại bỏ những vật dụng không cần thiết, giúp tiết kiệm không gian và đặc biệt phù hợp với những không gian nhỏ.
  • Phong cách này không lỗi mốt theo thời gian vì đồ nội thất được chọn lựa dựa trên mục đích sử dụng của gia chủ, hướng tới sự tối giản nhất.
  • Phong cách này thể hiện sự tinh tế và đẹp mắt, tạo nên những căn nhà phố, biệt thự sang trọng với những nét riêng và mới lạ.
  • Dễ dàng thiết kế và sáng tạo theo sở thích của mỗi người, với việc tìm thấy các vật liệu phù hợp dễ dàng từ nguồn cung cấp.

Thiết kế theo trường phái kiến trúc Minimalist – Tối giản đã và đang nhận được rất nhiều sự lựa chọn từ khách hàng. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn , thiết kế mái ấm của mình theo thiết kế hãy liên hệ với chúng tôi CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN QUANG PHÚC để nhận được tư vấn và sự hỗ trợ nhiệt tình nhất.

>>> tham khảo thêm: dịch vụ thiết kế kiến trúc xây dựng tại Tp Quảng Ngãi

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty Xây Nhà Trọn Gói Quang Phúc

Địa chỉ: Số 60, đường Lý Thánh Tông, Tổ 9, Phường Quảng Phú, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.

Điện thoại: 0932.451.236

Email: xaydungquangphuc@gmail.com

 

Bình luận

Bình luận