0932.451.236

Ngày nay, việc bắt gặp các ngôi nhà cao tầng là khá phổ biến. Do dân cư ngày càng đông đúc nên diện tích đất trống ngày các thu hẹp. Đối với ở các khu vực thành thị thì diện tích xây nhà rất ít nên để tang không gian thì người dân thường lựa chọn xây nhà cao tầng. Bài viết sau đây giúp chúng ta tìm hiểm thêm việc có nên xây dựng nhà 4 tầng hay không?

Tìm hiểu kiến trúc xây dựng nhà 4 tầng

Có nên xây nhà 4 tầng hay không?

Đây là câu hỏi khá phổ biến khi các khách hàng muốn xây nhà cao tầng hỏi chúng tôi.  Theo quan niệm ngày xưa ông bà ta rất kiêng kỵ con số 4 do số 4 dịch ra từ Hán Việt nghĩa là “tứ” đồng nghĩa với từ “tử”. Điều này sẽ mang đến nhiều xui xẻo, không may mắn.

Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy thì cho rằng điều này là không đúng và quá mê tín. Phong thủy thường dựa vào hướng nhà, địa hình và cách bố trí. Trên thực tế ngày nay việc xây dựng nhà 4 tầng vẫn được rất nhiều người lựa chọn.

Tìm hiểu kiến trúc xây nhà 4 tầng
Xây nhà 4 tầng

Các phong các kiến trúc nhà 4 tầng phổ biến

Hiện tại nhiều kiến trúc sư đã đưa ra rất nhiều phong cách khác nhau nhưng nhìn chung thì các phong cách ấy cũng dựa vào 3 loại kiến trúc cơ bản sau:

  • Phong cách cổ điển mang hơi hướng văn hóa của các nước Châu Âu, Mỹ, Pháp,…
  • Phong cách hiện đại được thiết kế tối giản, kết hợp mang tính tiện dụng nhưng vẫn sang trọng
  • Phong cách tân cổ điển đây là phong cách đột phá kết hợp phong cách cổ điển và phong cách hiện đại với nhau, tạo ra nét kiến trúc độc đáo
  • Các lưu ý khi xây nhà 4 tầng

Mời bạn xem thêm về dịch vụ xây nhà trọn gói tại Quảng Ngãi hỗ trợ tư vấn kiến trúc xây nhà 4 tầng

Để có căn nhà 4 tầng vững chắc bạn cần chú ý các điểm sau

  • Bạn nên xác định rõ kinh phí mình có để đưa ra các phán đoán chính xác
  • Để đảm bảo căn nhà cao 4 tầng chắc chắn thì bạn cần gia cố phần nền móng cho vững chắc, các cột chịu lực phải đảm bảo chắc chắn. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ căn nhà
  • Cần phải xác định rõ nhu cầu sử dụng của 4 tầng, để khi vẽ bản thảo thì có thể nhìn tổng quan toàn bộ ngôi nhà 4 tầng
  • Cầu thang khi xây dựng nên dựa vào phong cách của ngôi nhà để đưa ra các dạng cầu thang phù hợp
  • Các đồ nội thất trong nhà cũng cần phải lựa chọn cho phù hợp, để đảm bảo thẩm mỹ của ngôi nhà

Để có căn nhà 4 tầng vững chắc bạn cần chú ý các điểm sau

Quang Phúc công ty thiết kế xây dựng nhà ở uy tín, chuyên nghiệp

Rất nhiều khách hàng đã xây dựng nhà  đều lựa chọn chúng tôi để thiết kế và cũng như xây dựng ngôi nhà cho mình.  Chúng tôi là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Chúng tôi cam kết các hồ sơ xây dựng đều đảm bảo theo đúng quy trình, các dự tính tính toán chính xác lên tới 90%, tất cả các yếu tố về kỹ thuật nhà ở đều dựa theo tiêu chuẩn của ngành xây dựng.

Vì vậy, các khách hàng rất yên tâm khi giao mái ấm của mình cho chúng tôi. Bạn đang có dự định xây dựng nhà 4 tầng cho mình thì đừng bỏ qua dịch vụ xây nhà trọn gói của Quang Phúc nhé

>>>Tham khảo Kinh nghiệm gia chủ cần biết khi xây nhà 2 tầng

Bình luận

Bình luận