DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG CHUYÊN NGHIỆP

Trong một số trường hợp để được phép xây dựng nhà ở bạn cần phải có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên không phải ai cũng am tường về việc xin giấy phép xây dựng. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu về việc xin giấy phép xây dựng cũng như dịch vụ xin giấy phép xây dựng mà Quang Phúc được thực hiện qua nội dung dưới đây nhé.

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN PHẢI XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG?

Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người chưa am tường và đặt ra trong đầu khi xây dựng các công trình. Giấy phép xây dựng thường được cần đến trong một số trường hợp nhất định khi bạn xây dựng một công trình mới, sửa chữa công trình hoặc di dời công trình của mình. Ngoài ra, khi xin gia hạn hoặc xin cấp lại, thay đổi thì bạn cũng cần phải xin phép.

Các văn bản quy định pháp luật đã nêu rõ về việc xin giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, nó khá dài và không dễ hiểu với nhiều người. Vậy nên chúng tôi chỉ xin tóm tắt một số trường hợp cần xin giấy phép xây dựng như: Các công trình xây dựng thuộc quy hoạch đô thị, các công trình xây dựng lớn có chiều rộng từ 250m2 hoặc có chiều cao trên 12m hoặc có số tầng từ 3 tầng trở lên thì cần được cấp phép xây dựng từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngoài ra, đối với trường hợp sửa chữa nhà ở lớn làm thay đổi thiết kế và kết cấu của công trình so với thiết kế trong giấy phép xây dựng cũ thì cần xin giấy phép xây dựng để được sửa chữa công trình đó.

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

Thủ túc xin cấp phép xây dựng

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng gồm những gì?

Có nhiều trường hợp cần phải xin phép nhưng cơ bản là 2 trường hợp hay gặp nhất là xin giấy phép xây dựng công trình mới và xin sửa chữa lại công trình.

Trường hợp xin giấy phép xây dựng

Để xin được giấy phép xây dựng, bạn cần có hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

  • Đơn xin cấp giấy phép xây dựng
  • Bản sao công chứng giấy tờ chững minh quyền sử dụng đất
  • 2 hồ sơ bản vẽ thiết kế xây dựng

Đây là những giấy tờ cơ bản. Trong mỗi trường hợp cụ thể lại cần thêm những giấy tờ khác. Ví dụ như với đất xây nhà có phần lộ giới cần cam kết phá bỏ công trình khi cần giải tỏa.  Một số trường hợp với công trình lớn cần thêm các giấy tờ chứng minh năng lực và kinh nghiệm của các kiến trúc sư. Ngoài ra nếu công trình xây liền kề các công trình khác thì cần giấy đảm bảo không ảnh hưởng đến các công trình xung quanh,…

Trường hợp xin giấy phép sửa chữa

Trường hợp xây dựng sửa chữa làm thay đổi thiết kế và kết cấu của ngôi nhà, việc xin phép là cần có. Hồ sơ xin giấy phép sửa chữa công trình bao gồm:

  • Đơn xin phép sửa chữa công trình.
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản photo công chứng.
  • 2 bộ bản vẽ thiết kế cũ
  • 2 bộ bản vẽ thiết kế mới.

Quy trình nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng bạn cần biết?

Quy trình nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng bao gồm.

  • Nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng tại UBND huyện mà công trình bạn sẽ xây dựng.
  • Hồ sơ sẽ được tiếp nhận và kiểm tra kỹ càng. Nếu chưa đủ phải bổ sung thêm. Nếu đã đủ thì bạn sẽ được nhận giấy hẹn. Nếu phải xem xét lại, bạn sẽ được biết lý do và chờ cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết.
  • Nhận kết quả và đóng phí theo quy định.

Thời gian để bạn nhận được giấy phép của mình

Bạn sẽ nhận được giấy phép trong vòng 15 ngày làm việc với công trình ở đô thị và 10 ngày với công tình nông thôn.

Trường hợp cần xem xét, bạn sẽ được báo lý do như đã nói ở trên và chờ cơ quan nhà nước xử lý.

DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG GIÚP BẠN NHỮNG GÌ?

Vại trò của dịch vụ xin giấy phép xây dựng

Khi nhờ đến dịch vụ xin giấy phép xây dựng, bạn sẽ được yên tâm vì có một đơn vị am hiểu về xin giấy phép xây dựng thực hiện giúp bạn.

Ngoài ra, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian khi phải di chuyển nhiều đến các cơ quan chức năng. Giảm bớt những phiền phức và mệt nhọc cho bạn khi bạn đã có nhiều thứ phải lo về xây dựng. Với những người bận rộn công việc thì đây tỏ ra là một dịch vụ khá cần thiết. Chỉ cần một ít chi phí là bạn đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho mình.

ĐÂU LÀ DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG UY TÍN ĐỂ BẠN LỰA CHỌN

Quang Phúc là một trong những đơn vị chuyên nghiệp trong việc xin giấy phép xây dựng. Chúng tôi sẽ giúp bạn xin giấy phép xây dựng cho mọi công trình mà bạn muốn. Chỉ cần bạn có đủ một số giấy tờ cần có, chúng tôi sẽ thay bạn giải quyết mọi phiền phức.

Từng là nơi thực hiện xin phép xây dựng cho rất nhiều công trình đủ loại khác nhau, kinh nghiệm và sự am hiểu của Quang Phúc là điều bạn có thể yên tâm. Hầu như mọi công trình được chúng tôi giúp đỡ đều đã xin được giấy phép xây dựng thành công.

Dịch vụ xin phép xây dựng của Quang Phúc có gì nổi bật?

Chúng tôi có sự chuyên nghiệp và am hiểu chuyên sâu đối với công việc xin giấy phép xây dựng. Những nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn xin được giấy phép xây dựng nhanh nhất có thể.

Chúng tôi tư vấn chính xác những điều cần thiết và không làm phiền bạn nhiều. Chúng tôi có thể thực hiện xin phép xây dựng cho mọi loại hình nhà ở với mọi khu vực khác nhau.

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng của chúng tôi có giá thành cực kỳ tốt để bạn lựa chọn.

Cam kết với bạn xin được giấy phép xây dựng nhanh chóng và hiệu quả. Thực hiện giúp bạn một dịch vụ trọn gói chuyên nghiệp.

***Xem thêm: Dịch vụ thiết kế kiến trúc Quang Phúc

Liên hệ dịch vụ xin giấy phép xây dựng của chúng tôi

Công Ty TNHH Đầu Tư Và Phát Triển Quang Phúc

Địa chỉ: Số 60, đường Lý Thánh Tông, Tổ 9, Phường Quảng Phú, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.

Điện thoại: 0932.451.236

Email: xaydungquangphuc@gmail.com