0932.451.236

Quang Phúc là đơn vị thi công sửa chữa nhà cửa uy tín, được khá nhiều khách hàng tin tưởng. Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được 12 Lưu ý phải biết trước khi sửa chữa nhà.

Một số lưu ý khi sửa nhà mà bạn nên biết

Xác định rõ kế hoạch

Trước khi tiến hành sửa chữa ngôi nhà của mình, bạn cần lập ra một kế hoạch cụ thể cho việc sửa chữa ngôi nhà. Trong bản kế hoạch, bạn phải xác định được những vấn đề sau:

Mục đích của việc sửa chữa ngôi nhà: mục đích khi sửa chữa là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế ngôi nhà, ngân sách. Chính vì thế, việc xác định mục đích cải tạo là rất cần thiết. Nếu bạn cải tạo ngôi nhà với mục đích chia thành nhiều phòng nhỏ để cho thuê thì phải xem xét xem lợi nhuận sau khi cho thuê có cao hơn việc cải tạo hay không. Hoặc nếu cải tạo, sửa chữa nhà với mục đích nới rộng phòng, phải hướng đến việc tiết kiệm chi phí khi tiến hành sửa chữa.

Một số lưu ý khi sửa nhà mà bạn nên biết

Xác định rõ vị trí, số lượng, khu vực cần sửa chữa: bạn cần biết chính xác nơi nào, khu vực nào, vị trí nào trong nhà nên sửa chữa, bao gồm mấy phòng để lập được một kế hoạch sửa chữa chi tiết và dự trù chính xác về ngân sách.

Cần xác định được thời gian sửa chữa: phải đưa ra được một mốc thời gian cụ thể khi nào sẽ sửa xong nhà, khi nào cần tiến hành sửa nhà.

Xem phong thủy trước khi sửa nhà

Người Việt Nam rất xem trọng yếu tố phong thủy khi xây nhà, sửa chữa nhà. Vì phong thủy của ngôi nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cung mệnh của toàn bộ thành viên trong gia đình. Chính vì thế, khi cải tạo và sửa chữa nhà, bạn nên xem phong thủy trước khi tiến hành sửa chữa.

Kiểm tra kết cấu ngôi nhà

Trước khi tiến hành sửa, cải tạo lại ngôi nhà, bạn cần khảo sát, đánh giá kỹ lưỡng về độ an toàn, bền vững của móng nhà. Móng là có vững chắc thì việc cải tạo nhà mới được đảm bảo về chất lượng và độ an toàn. Để đảm bảo an toàn, bạn nên tìm đến sự trợ giúp của những kiến trúc sư giỏi thông qua việc đánh giá bản vẽ thiết kế kiến trúc nhà trước đó xem có chịu đủ lực hay không.

https://xaydungquangphuc.com/dich-vu-xay-nha-tron-goi-tai-quang-ngai.html

Dự trù chính xác về chi phí

Chi phí sửa chữa nhà luôn là yếu tố quyết định đến hình thức và quy mô khi sửa chữa. Từ đó, tính toàn chính xác về chi phí, quản lý tốt hơn về chi phí và tránh phát sinh thêm những chi phí không đáng có. Khi tiến hành sửa chữa một ngôi nhà, những chi phí cần bỏ ra bao gồm:

  • Chi phí bản vẽ thiết kế
  • Chi phí thuê nhà thầu xây dựng
  • Chi phí nguyên vật liệu, nội ngoại thất
  • Chi phí vận chuyển
  • Chi phí dự phòng
  • Các chi phí khác

Cách để bạn có thể tiết kiệm chi phí bỏ ra là bàn bạc kỹ lưỡng, giới hạn về chi phí với kiến trúc sư trong thiết kế, sửa chữa. Đảm bảo việc sửa chữa mang lại hiệu quả cao, chất lượng mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

Dự trù chính xác về chi phí

Tìm hiểu về những thiết kế nhà

Hiện nay, có rất nhiều thiết kế nhà khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa. Khách hàng có thể chọn những thiết kế nhà mang tính thân thiện với môi trường, hay thiết kế nhà sử dụng nội thất thông minh, sử dụng các vật liệu mới,…. Chọn thiết kế nào cũng được, miễn là có sự thống nhất với phần không sửa chữa của ngôi nhà, để tránh sự không thống nhất, khập khiễng trong cả nội thất và thẩm mỹ ngôi nhà.

Lựa chọn những nhà thầu xây dựng, sửa chữa nhà uy tín

Nếu bạn không có đủ kinh nghiệm trong việc xây dựng, cải tạo và sửa chữa nhà, nên tìm đến sự giúp đỡ của những nhà thầu xây dựng, sửa chữa nhà uy tín. Những nhà thầu này sẽ giúp bạn sửa nhà một cách nhanh chóng, tiết kiệm được chi phí, thời gian và công sức phải bỏ ra.

Nhưng để chọn được một nhà thầu xây dựng, sửa chữa nhà uy tín, cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Bạn có thể tìm hiểu nhà thầu đó thông qua internet, hoặc qua đánh giá của những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của nhà thầu đó, tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè,… Nếu chọn gói dịch vụ sửa chữa nhà, nên chọn gói không phát sinh thêm chi phí và có giá hợp lý nhất.

>>>Tìm hiểu thêm 5 Tiêu chí lựa chọn công ty xây dựng uy tín

Xin giấy phép xây dựng

Trong một vài trường hợp, khi sửa nhà bắt buộc phải xin giấy phép xây dựng trước khi tiến hành sửa chữa. Khi việc sửa nhà làm thay đổi kết cấu chịu lực của ngôi nhà, thay đổi công năng sử dụng, làm ảnh hưởng đến môi trường và an toàn của công trình thì bạn phải tiến hành xin cấp giấy phép cải tạo, sửa chữa.

Xin giấy phép xây dựng

Chuẩn bị đủ các vật tư, điều kiện thi công sửa chữa nhà

Việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện như vận chuyển nội thất trong nhà, nước khi thi công, nguyên vật liệu xây dựng, hay chuẩn bị đầy đủ vật tư tại khu vực thi công sửa nhà,… là điều mà bạn phải quan tâm. Điều này sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn được sửa chữa, cải tạo nhanh chóng, đảm bảo về chất lượng.

Đảm bảo vệ sinh, an toàn

Sửa nhà là những công việc vô cùng nguy hiểm, có thể xảy ra những rủi ro không đáng có trong quá trình tiến hành. do đó, bạn cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả thợ thi công, các thành viên trong gia đình. Phải luôn đảm bảo an toàn, vệ sinh trong khi thi công, đặc biệt và sức khỏe con người, cần che chắn nội thất để tránh bụi bám vào.

Quang Phúc vừa cung cấp cho bạn 12 Lưu ý phải biết trước khi sửa chữa nhà, hy vọng bạn sẽ có được một ngôi nhà hoàn hảo như mong muốn.

Bình luận

Bình luận