0932.451.236

Xây dựng nhà ở là công việc quan trọng. Do đó việc lựa chọn nội thất và vật liệu xây dựng cần có sự kỹ càng. Trong số đó, chủ nhà thường hay thắc mắc là nên sử dụng cửa nhôm hay cửa sắt trong xây dựng nhà ở? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua nội dung sau nhé!

Nên sử dụng cửa nhôm hay cửa sắt cho ngôi nhà của bạn?

Dù là loại cửa nào, độ bền và tuổi thọ cũng là yếu tố quan trọng mà chủ nhà nên tính đến. Bên cạnh đó là các yếu tố như tính thẩm mỹ và sự phù hợp với công trình để quyết định lựa chọn loại cửa phù hợp..

Nên sử dụng cửa nhôm hay cửa sắt trong xây dựng?

Các yếu tố để bạn cân nhắc về việc nên chọn cửa nhôm hay cửa sắt

Lựa chọn cửa cho ngoại thất

Ngoại thất là nơi dễ xảy ra các quá trình ăn mòn, gỉ sét, do đó cần chú ý để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nếu sử dụng cửa sắt, bạn có thể dùng các chất liệu thép không gỉ hoặc dùng các biện pháp chống lại tác động của môi trường như sơn. Tuy nhiên lớp sơn cũng có thể bị bong sau một thời gian sử dụng.

Do tính chất ăn mòn, hen gỉ của thời tiết tạo ra với các loại cửa sắt, bạn cần bảo dưỡng định kỳ cho các lớp sơn. Ngoài ra, một giải pháp tốt hơn là sử dụng các loại cửa nhôm vì chúng có tính chất chống gỉ tự nhiên và đảm bảo tuổi thọ cho công trình. Tuy nhiên cửa sắt vẫn là sự lựa chọn thông dụng hơn với ngoại thất đặc biệt là cửa cổng.

Lựa chọn cửa cho nội thất

Với nội thất, cửa nhôm kính cũng là sự lựa chọn tuyệt với với tính thẩm mỹ và sang trọng cao. Với đa dạng các mẫu mã cửa nhôm, gia chủ cũng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn, đặc biệt là các sản phẩm cửa nhôm cao cấp. Bên cạnh đó, tính chất nhẹ và bền cũng giúp cửa nhôm được nhiều gia chủ ưa chuộng sử dụng. Với các công trình như công ty, văn phòng, cửa hàng và nhiều công trình khác, cửa nhôm vẫn rất thịnh hành bởi những ưu điểm mà nó mang lại.

Với cửa sắt, bạn có giải pháp cho loại cửa chịu lực tốt và giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên nó cũng có nhiều hạn chế khi sử dụng và cũng gặp nhiều khó khăn trong quá trình vận chuyển.

*** Tham khảo thêm về các sản phẩm cửa nhôm kính cao cấp Bình Dương

Một số ưu nhược điểm khác của cửa nhôm và cửa sắt

Ưu nhược điểm của cửa nhôm kính

Bên cạnh những yếu tố trên, chúng tôi cung cấp chi tiết một số đặc điểm dưới đây để bạn cân nhắc sử dụng, lắp đặt cửa nhôm hoặc cửa sắt cho phù hợp với nhu cầu

Về tính thẩm mỹ

Xét về tính thẩm mỹ, như đã đề cập cửa nhôm có nhiều ưu điểm hơn cửa sắt. Bạn có thể lựa chọn đa dạng các mẫu mã cửa nhôm với độ thẩm mỹ và sang trọng rất cao sơ với cửa sắt.

Do đó nếu bạn đề cao về độ thẩm mỹ, cửa nhôm sẽ là sự lựa chọn hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua.

Về giá thành

Xét về giá thành và chi phí lắp đặt, cửa nhôm thường có giá thành cao hơn cửa sắt. Vì vậy bạn có thể lựa chọn cửa sắt nếu như kinh phí xây dựng không cho phép và bạn thích lựa chọn sản phẩm giá rẻ để tiết kiệm kinh phí.

Về an ninh chống trộm của cửa

Với cửa sắt cũng có nhiều phương án chống trộm cho bạn như khóa cửa thông thường hoặc nhiều cách khác. Tuy nhiên với cửa nhôm có tính chống trộm, an ninh sẽ được bảo vệ tuyệt đối và kẻ trộm hầu như không có cơ hội để đột nhập nhà bạn.

*** Trên đây là một số kinh nghiệm của chúng tôi muốn chia sẻ về việc lựa chọn cửa trong xây dựng. Chúc bạn tìm được sự lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

*** Bạn có thể tham khảo thêm: dịch vụ xây nhà trọn gói tại Quảng Ngãi

Bình luận

Bình luận