0932.451.236

1) phải có thiết kế và dự toán trước chi phí

– Chủ nhà thông minh và hiều biết thông thường chọn nhà thầu thiết kế trước cho mình để hình dung trước ngôi nhà mình sẽ như thế nào, đã phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay chưa. Và hơn hết họ sẽ có được ngôi nhà thật đẹp cho mình đảm bảo công năng sử dụng, phong thủy phù hợp.

– Một số gia chủ thường bảo nhà thầu bao luôn thiết kế cho mình luôn, nhưng làm như vậy thật không tốt chút nào, vì chủ thầu thường thiết kế sao cho thật đơn giản giảm chi phí cho họ.

– Có thiết kế trước chủ nhà có thể ước lượng được chi phí mình bỏ ra là bao nhiêu, để khỏi phải bị ‘vỡ trận’ khi xây nhà

2) Lựa chọn nhà thầu

– Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, thẩm mỹ, sự an toàn của ngôi nhà, lựa chọn một nhà thầu uy tín, có trách nhiệm chúng ta sẽ yên tâm hơn rất nhiều

– Nếu gia chủ lựa chọn nhà thầu bằng hình thức chìa khóa trao tay thì có một điều cần lưu ý là khi ký hợp đồng với nhà thầu phải quy định rõ các chủng loại vật tư trong công trình và tiến độ thi công.

– Nếu gia chủ lựa chọn mua vật tư, giao phần nhân công lại cho đội thợ thì phải đội thợ có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm và có nhân lực, thiết bị đầy đủ.

Bình luận

Bình luận