0932.451.236

Bạn đang có ý định cải tạo sửa sang lại nhà cũ đẹp hơn, thoải mái hơn cho cuộc sống. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây về 10 bí quyết cải tạo nhà cũ giúp tiết kiệm chi phí để lên kế hoạch thay đổi, cải tạo, sửa sang ngôi nhà của bạn nhé.

Bạn đang phân vân nên thuê công ty kiến trúc thiết kế hay tự cải tạo nhà cũ?

Bạn có thể thuê một công ty kiến trúc thiết kế lại nhà cũ giúp bạn nhưng để tiết kiệm chi phí bạn cũng có thể tự tay thiết kế thay vì phải thuê công ty kiến trúc thiết kế. Làm thế nào để cải tạo lại nhà cũ nhưng vẫn phù hợp với tài chính, chủ yếu là việc lên kế hoạch cho toàn bộ quá trình cải tạo hợp lý, hiệu quả nhất.

Mời bạn tìm hiểu dịch vụ xây nhà trọn gói Quảng Ngãi

Bí quyết cải tạo nhà cũ tiết kiệm chi phí

Lập kế hoạch và thực hiện

Lên kế hoạch là công việc quan trọng nhất và chủ yếu để đánh giá được hiệu quả thực hiện. Cải tạo nhà cũ nên tập trung vào phần tổng thể và các phần của ngôi nhà, cải tạo toàn bộ sẽ gây ra nhiều khó khăn hơn so với cải tạo từng phần.

Lập ngân sách

Lập ngân sách

Muốn cải tạo nhà cũ tiết kiệm vừa với kinh tế thì bạn nên lập ra một ngân sách tài chính chi tiết về các khoản chi tiêu và phát sinh. Có thể giúp bạn quản lý chi tiêu hợp lý và tránh các phát sinh nhiều trong quá trình cải tạo.

Nghiên cứu các phương án cải tạo

Khi cải tạo nhà theo ngân sách tiết kiệm bạn nên lựa chọn các phương án đơn giản nhưng hiệu quả, phù hợp với môi trường sống, có thể tận dụng các đơn vị mua sắm online hoặc các cửa hàng đồ dùng, vật tư giá rẻ, cửa hàng đồ cũ.

Màu sơn của ngôi nhà

Đây được xem là ấn tượng đầu tiên khi đứng ngoài nhìn tổng quan ngôi nhà, còn làm ảnh hưởng đến ánh sáng vì vậy khi cải tạo nhà cũ bạn nên lựa chọn sơn màu sáng, sơn mới. Bạn đã lập ra một ngân sách cố định nên việc mua nhiều màu sơn có thể làm cho chi phí tăng lên, trong trường hợp này bạn nên chọn tông màu trắng hoặc đen sẽ tránh được sai sót trong khi sơn và tạo vẻ ngoài hiện đại, mang đậm nét tinh tế cho ngôi nhà của bạn hơn.

Màu sơn của ngôi nhà

Cửa tạo nét riêng cho ngôi nhà

Thay vì thay đổi cửa mới hoàn toàn bạn có thể cải tạo và sử dụng lại cửa hiện tại nếu nó đang trong tình trạng tốt thì tốt nhất nên sơn lại hoặc làm thêm vài chi tiết sẽ tạo cho cửa tuy cũ nhưng lại thành mới. Tốt nhất nên sơn cửa cùng màu với tường nhà sẽ giúp ngôi nhà của bạn thấy sáng hơn.

Cải tạo phòng nhỏ nhưng không nhỏ

Cải tạo là để thay đổi, thêm chút mới mẻ cho ngôi nhà của bạn. Phòng của bạn nhìn nhỏ và bạn muốn cải tạo sao cho nó trông rộng hơn, có một cách cực kì đơn giản và rất hiệu quả còn tạo vẻ đẹp cho căn phòng đó chính là sử dụng gương. Đây là một mẹo nhỏ trong cải tạo hoặc trang trí nhà cửa đơn giản nhưng rất thuyết phục, hữu ích cho căn phòng nhỏ mà bạn đang đau đầu suy nghĩ không biết nên làm thế nào để rộng hơn.

Phòng bếp và kho

Đây là vấn đề khá phức tạp đối với việc cải tạo lại nhà cũ vì bếp chứa rất nhiều đồ dùng và lộn xộn, nên bạn cần suy nghĩ nên cải tạo lại, tận dụng lại những vị trí nào sao cho thích hợp có thể sắp xếp, cất đồ gọn gàng nhất có thể. Nên sử dụng tủ bếp một cách khéo léo có thể sắp xếp đồ dùng tinh tế lại còn tránh những côn trùng vi khuẩn xâm nhập. Nếu đã có tủ bếp bạn nên tận dụng sữa chữa lại để dùng hoặc đóng tủ bếp mới bằng gỗ chế xuất công nghiệp giá thành rẻ.

Cửa sổ đón ánh sáng

Cửa sổ đón ánh sáng

Cửa sổ là đôi mắt tâm hồn, chính vì vậy ngôi nhà của bạn có sáng không có đẹp không một phần cũng nhờ vào vị trí cửa sổ đặt như thế nào có hợp lý hay không. Đây là chi tiết quan trọng của ngôi nhà, nó giúp lưu thông gió và ánh sáng chiếu vào nên cần làm cửa sổ lớn. Tuy nhiên, nếu không đủ ngân sách để thay cửa sổ mới hãy sử dụng sơn sáng màu để sơn lại vừa đẹp lại làm ánh sáng dễ lọt vào.

Phòng tắm nơi thư giản

Đối với phòng tắm nên cải tạo một cách rộng rãi, sang trọng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn vì đây là nơi thư giản sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Trong trường hợp này bạn có thể thay mới đồ dùng, lắp đặt các thiết bị vệ sinh mới nhưng bạn cảm thấy ngân sách eo hẹp hoặc đồ dùng đang còn tốt thì ít nhất nên thay đổi màu sơn tường hoặc ốp đá ốp lát mới.

Cải tạo sàn nhà

Đây có thể là chi tiết cải tạo tốn kém nhất trong ngôi nhà của bạn nếu bạn sử dụng phương án thay thế mới toàn bộ sàn nhà, nếu bạn cảm thấy sàn nhà đang còn dùng tốt chưa cần thiết để thay mới thì nên sửa sang lại những chỗ hư hỏng và vệ sinh lại sàn nhà sạch sẽ sáng bóng hơn, nó giúp ngôi nhà của bạn trông mới hơn rất nhiều.

Quang Phúc vừa cung cấp đến khách hàng 10 Bí quyết cải tạo nhà cũ giúp tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

>>> Xem thêm 5 Chi phí dễ phát sinh khi xây dựng nhà ở

Bình luận

Bình luận