0932.451.236

Chi phí phát sinh khi xây dựng nhà ở là mối quan tâm lớn của gia chủ khi xây nhà; ngay cả khi họ đã lên kế hoạch từ trước. Đặc biệt, với những gia chủ xây nhà lần đầu, chi phí phát sinh tiềm ẩn lại trở thành điều quan trọng cần được cân nhắc. Cùng Công Ty TNHH Đầu Tư Và Phát Triển Quang Phúc tìm hiểu 5 chi phí dễ phát sinh khi xây dựng nhà ở ngay sau đây.

5 Chi phí rất dễ phát sinh khi xây dựng nhà ở

Kinh nghiệm quản lý chi phí xây nhà khoa học

Giá cả tăng

Từ quá trình thiết kế, đến hoàn thành thiết kế cho tới khi thi công và trong quá trình thi công, giá nguyên vật liệu và giá nhân công có thể tăng nhiều lần.

Khi vật liệu xây dựng phải chịu chi phí vận tải cao, thì giá vật liệu xây dựng đương nhiên sẽ tăng giá theo; giá sinh hoạt tăng thì đương nhiên giá nhân công cũng tăng. Phần tăng lên này gia chủ cũng phải chịu.

Thay đổi hạng mục

Mặc dù có thể có bản thiết kế hoàn thiện đủ các hạng mục, nhưng vẫn có thể xảy ra các trường hợp thêm hay thay đổi hạng mục. Nhưng cũng có trường hợp chủ nhà chủ động thêm, thay đổi bởi tham khảo, xin tư vấn người này người khác về ngôi nhà của mình; dẫn đến việc có thể thay đổi hay thêm hạng mục.

Thay đổi thiết kế

Thay đổi thiết kế là việc thường xuyên xảy ra ở các công trình nhà dân, ngay cả khi đang thi công. Thường nguyên nhân này đến từ phía chủ nhà bởi khi công trình dần hình thành; chủ nhà sẽ thấy một số yếu tố không như ý của mình và yêu cầu thay đổi.

Thay đổi chủng loại vật tư, vật liệu, thiết bị

Việc thay đổi chủng loại vật tư, vật liệu, thiết bị cũng thường do chủ nhà thực hiện và có liên quan trực tiếp đến thiết kế. Nhiều chủ nhà vẫn thay đổi vật liệu, thiết bị với tâm lý tốt hơn, bền hơn, xịn hơn và chấp nhận những phát sinh.

Quản lý không tốt

Thường chủ nhà kiêm luôn vai trò quản lý dự án và giám sát thi công vì rất khó tin người khác. Nhưng chủ nhà thường không có chuyên môn, ít kinh nghiệm nên không thể làm tốt công tác quản lý như những nhân sự chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm. Từ đó gây ra những chi phí phát sinh.

>>> Xem thêm dịch vụ xây nhà trọn gói Quảng Ngãi giúp tiết kiệm chi phí

Cách kiểm soát và giảm chi phí phát sinh khi xây dựng nhà ở

Chi phí thuê một nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp

Tuân thủ dự toán, định mức theo thiết kế từ ban đầu

Cần làm việc kỹ với kiến trúc sư và đơn vị thiết kế, hiểu rõ thiết kế để tránh việc sửa đổi. Việc trao đổi thông tin là rất quan trọng trong giai đoạn này. Cần tìm hiểu và thống nhất rõ ràng đối với bảng dự toán liên quan đến các chủng loại vật tư, vật liệu, thiết bị.

Có sự tư vấn của người có chuyên môn

Nên tận dụng, khai thác sự tư vấn của nhà chuyên môn để thực hiện công việc hiệu quả và quản lý tài chính tốt. Nên thuê giám sát công trường chuyên nghiệp có chuyên môn và sức khỏe.

Thực hiện đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn lao động

Nếu không thực hiện đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng công trình có thể bị ảnh hưởng. An toàn lao động không chỉ tránh chi phí phát sinh rất không mong muốn mà còn làm cho công trình đúng tiến độ.

Hy vọng những thông tin Quang Phúc cung cấp về 5 chi phí dễ phát sinh khi xây nhà ở sẽ giúp quý khách giảm thiểu và kiểm soát được rủi ro khi xây dựng.

>>> Xem thêm Tổng hợp những loại chi phí xây nhà gia chủ cần biết

Bình luận

Bình luận