0932.451.236

Xây nhà là một vấn đề vô cùng hệ trọng bởi vì đó là tổ ấm, là nơi để gia đình sinh hoạt, là chỗ để che mưa, che nắng cho chúng ta mỗi ngày, là nơi không thể thiếu trong cuộc sống này. Chính vì tầm quan trọng của nó nên khi xây nhà, chúng ta cần phải suy xét kỹ lưỡng để quá trình thi công, xây dựng diễn ra suôn sẻ, đáp ứng được chất lượng cao nhưng vẫn tiết kiệm được tối đa chi phí. Hãy để Xây dụng Quang Phúc – đơn vị chuyên thiết kế, thi công nhà ở mách với bạn 15 kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí hiệu quả.

15 kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí hiệu quả

Chọn miếng đất dễ thi công, xây dựng

Một mảnh đất bằng phẳng, vị thế thuận lợi cũng giúp tiết kiệm chi phí san lấp, thuê người dọn dẹp, vận chuyển vật tư ….và giúp cho việc thi công được dễ dàng, nhanh chóng.

Dự trù kinh phí xây nhà

Trước tiên, chủ đầu tư cần dự trù ngân sách để xây nhà là bao nhiêu để trong quá trình thi công, cần xem xét và lựa chọn thiết bị, vật tư, nhân công phù hợp, tránh vượt quá kinh phí đã định.

>>>Tham khảo về Báo giá xây nhà trọn gói tại Quảng Ngãi 2022

Định hướng kết cấu ngôi nhà

Để đảm bảo chi phí hợp lý cho việc xây nhà, chủ đầu tư nên khái quát hóa về kết cấu ngôi nhà dự định xây như:

  • Diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu?
  • Có lầu hay không?
  • Cấu trúc ngôi nhà gồm phòng khách, phòng tắm, phòng ngủ, nhà vệ sinh… số lượng từng phòng?…

Tuy nhiên, cần chú ý đến việc xây dựng có phù hợp với nhu cầu sử dụng thường xuyên của chủ đầu tư hay không, ví dụ như tính toán không kỹ lưỡng xây dư ra một phần nào đó mà không sử dụng nhiều sẽ rất tốn chi phí và diện tích sử dụng.

Lên thiết kế, bản vẽ cho ngôi nhà cụ thể

 

Việc lên thiết kế, bản vẽ cho ngôi nhà là một bước vô cùng cần thiết để giúp chủ đầu tư cũng như thợ thi công hình dung rõ hơn về hình dáng của ngôi nhà giúp người thợ thi công nhanh chóng, dễ dàng, tránh sai sót trong quá trình thi công dẫn đến mất thời gian để sửa chữa, khắc phục. Hậu quả của việc thi công sai sót là rất khôn lường vì phải tốn thời gian khắc phục, sửa chữa; tốn chi phí cho phần thi công sai phải bỏ đi.

Ngoài ra việc bản vẽ rõ ràng giúp chủ đầu tư dễ dàng hơn trong việc nghiên cứu, tính toán, lựa chọn vật liệu phù hợp.

Lên thiết kế, bản vẽ cho ngôi nhà cụ thể

Tìm kiếm và lựa chọn đơn vị thiết kế

Chủ đầu tư nên lựa chọn đơn vị thiết kế, lên ý tưởng, bản vẽ cho ngôi nhà với giá thành vừa phải, hợp lý nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí về phong thủy, ý tưởng sáng tạo…

Tham vấn ý kiến từ bạn bè, người thân

Với những người đã có kinh nghiệm xây nhà hoặc những người có hiểu biết trong lĩnh vực này, chúng ta cần tham vấn ý kiến của họ trước khi tiến hành các công đoạn lựa chọn đơn vị thiết kế hay đơn vị cung cấp vật tư, đơn vị thi công để họ cho chúng ta một giải pháp tốt nhất.

Tận dụng nguồn lực từ người thân, bạn bè

Nếu có thể, Chúng ta cần tận dụng nguồn nhân lực từ bạn bè, người thân tham gia vào quá trình thi công hoặc một công đoạn nào đó để giúp giảm thiểu được chi phí.

Lựa chọn phong cách đơn giản cho ngôi nhà

Nhiều chủ đầu tư mắc sai lầm trong việc định hình phong cách cho ngôi nhà của họ, họ hay có xu hướng lựa chọn những phong cách cổ điển, hiện đại, hoa văn phức tạp để làm nổi bật căn nhà, chính việc này khiến cho các thợ thi công phải tỉ mỉ, cẩn thận trong quá trình thi công dẫn đến kéo dài thời gian tỷ lệ thuận với chi phí tăng theo, ngoài ra cũng tốn thêm chi phí cho phần vật tư phù hợp với loại phong cách này.

Hiện nay có rất nhiều phong cách đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, tinh tế và hiện đại. Do đó lựa chọn cho mình một phong cách tối giản, không cầu kỳ cũng là một trong những cách giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Mời bạn tìm hiểu thêm về dịch vụ xây nhà trọn gói tại Quảng Ngãi chuyên nghiệp do Quang Phúc cung cấp đến khách hàng

Tận dụng những thứ có sẵn

Chúng ta có thể tận dụng những vật tư có sẵn mà vẫn có thể sử dụng lâu dài để giảm thiểu tối đa chi phí và tránh việc lãng phí không cần thiết.

Chọn vật tư phù hợp

Chủ đầu tư cần xem xét việc lựa chọn vật tư phù hợp vì chi phí cho vật tư cũng chiếm phần lớn trong tổng chi phí xây dựng một ngôi nhà. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật tư giá cả hợp lý nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, việc lựa chọn những vật tư quá cao cấp sẽ dẫn đến vượt quá ngân sách khiến chủ đầu tư không thể kiểm soát được là điều không cần thiết.

Lựa chọn đơn vị cung cấp vật tư uy tín

Chủ đầu tư nên lựa chọn những đơn vị nào cung cấp đầy đủ các vật tư cần thiết để xây dựng một ngôi nhà, thứ nhất phải đảm bảo chất lượng uy tín, thứ hai, khi mua tất cả các vật tư ở đơn vị này với số lượng nhiều như vậy chắc chắn chủ đầu tư sẽ nhận được chiết khấu ưu đãi hơn.

Đảm bảo số lượng vật tư phù hợp với ngôi nhà

Chủ đầu tư cần tính toán cẩn thận để mua đúng và đủ số lượng vật tư, tránh mua quá nhiều nhưng không sử dụng hết sẽ tốn chi phí.

Lựa chọn thời điểm xây dựng nhà

Lựa chọn thời điểm xây dựng nhà

Nhiều người không quan tâm đến việc lựa chọn thời điểm xây nhà, nhưng đây lại là một trong những yếu tố quan trọng không kém nhằm giúp giảm thiểu chi phí xây nhà phát sinh. Chủ đầu tư cần xem xét thời điểm nào hay mưa, bão để tránh xây nhà, vì khi xây dựng nhà vào những thời điểm này sẽ bị gián đoạn, kéo dài thời gian xây dựng và chất lượng ngôi nhà nhiều khi không đạt được như mong đợi. Chủ đầu tư nên chọn thời điểm vào mùa khô, ít mưa sẽ thuận lợi hơn.

 Tự thực hiện những công việc chủ đầu tư có thể làm

Chủ đầu tư có thể làm được những công việc nào không cần đến thợ thi công thì nên tự thực hiện để giảm bớt chi phí không đáng có để trả cho nhân công. Như vậy chủ đầu tư cũng có thể tiết kiệm được một khoản nhất định.

Lựa chọn một nhà thầu uy tín

Điều này là cực kỳ quan trọng, một nhà thầu uy tín, chất lượng sẽ mang lại cho chủ đầu tư ngôi nhà hoàn thiện vào đúng thời gian cam kết với chất lượng tốt, chủ đầu tư hoàn toàn hài lòng để tránh mất thời gian sửa nhiều lần vì không ưng ý, việc sửa đi sửa lại sẽ mất thời gian và chi phí rất nhiều và cần lựa chọn nhà thầu uy tín để ngôi nhà của mình sẽ được hoàn thiện đúng tiến độ và đảm bảo không phát sinh chi phí.

Quang Phúc vừa cung cấp đến bạn 15 kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí hiệu quả, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc nào.

Bình luận

Bình luận