0932.451.236

Khi lên chi phí cho một kế hoạch nào đó, điều đầu tiên mà chúng ta lo ngại nhất có lẽ là việc phát sinh chi phí trên thực tế khiến chúng ta không thể kiểm soát được. Và việc dự toán chi phí cho kế hoạch xây dựng nhà ở cũng không phải là ngoại lệ, việc xây dựng nhà ở là một công việc vô cùng quan trọng đòi hỏi gia chủ phải tính toán chi phí thật kỹ lưỡng, thận trọng. Vậy hãy để Xây Dựng Quang Phúc – một đơn vị có chuyên môn cao trong lĩnh vực thiết kế xây dựng nhà ở chỉ cách tính chi phí xây dựng nhà ở chính xác nhất cho chủ nhà để bạn có thể kiểm soát được ngân sách một cách tốt nhất.

Cách tính chi phí xây dựng nhà ở chính xác nhất cho chủ nhà

Căn cứ tổng diện tích thực tế

Điều đầu tiên để tính được chi phí xây dựng nhà ở thì chủ nhà phải xác định được tổng diện tích nhà ở sẽ là bao nhiêu. Chi phí xây dựng nhà ở sẽ đượcc tính theo công thức sau:

Chi phí xây dựng nhà ở = tổng diện tích xây dựng x đơn giá xây dựng phần thô

(trong trường hợp chủ nhà lựa chọn gói dịch vụ xây nhà trọn gói thì đơn giá này sẽ có sự thay đổi).

Trong đó:

Tổng diện tích xây dựng = diện tích sàn + diện tích của các phần còn lại (có thể kể đến như hầm, mái, sân, phần móng)

Cách tính chi phí xây dựng nhà ở chính xác nhất cho chủ nhà

Diện tích sàn

Diện tích sàn là tổng diện tích của sàn ở tất cả các tầng (trong trường hợp nhà ở có xây tầng). Tùy vào từng thiết kế sẽ có những hệ số sàn khác nhau.

Diện tích của các phần còn lại

Diện tích của các phần còn lại được tính như sau:

Tầng hầm

Người ta sẽ căn cứ vào độ sâu để xác định diện tích của tầng hầm. Tầng hầm càng sâu thì chi phí càng cao và ngược lại.

 • Nếu tầng hầm có độ sâu dưới 1,5m so với đỉnh ra của hầm thì tính 150% diện tích.
 • Nếu tầng hầm có độ sâu dưới 1,7m so với đỉnh ra của hầm sẽ tính 170% diện tích.
 • Nếu tầng hầm có độ sâu dưới 2m so với đỉnh ra của hầm sẽ tính 200% diện tích.
 • Nếu tầng hầm có độ sâu từ 2m trở lên, thì diện tích của nó sẽ được tính khi khảo sát thực tế.

Phần móng

Phần móng được xem là phần quan trọng nhất của một ngôi nhà, bởi nó chịu toàn bộ tải trọng của phần kiến trúc bên trên, phần móng có chắc chắn thì ngôi nhà mới vững vàng do đó chủ nhà cần xem xét đầu tư để có được một phần móng chất lượng. Tùy từng loại móng sẽ áp dụng những hệ số tính khác sau.

 • Đối với móng đơn sẽ được tính 40% diện tích.
 • Đối với móng băng sẽ tính 50% diện tích.
 • Đối với móng bè sẽ tính 100% diện tích.

Phần mái

Người ta dùng nguyên, vật liệu để làm căn cứ tính hệ số cho phần mái. Cụ thể như sau: Nếu dùng mái tôn sẽ tính 30% diện tích, mái bằng sẽ tính 50% và mái ngói được tính 70%.

Phần sân

Tùy từng mong muốn và sở thích của gia chủ mà phần sân cũng sẽ được thiết kế khác nhau do đó, hệ số phần sân được tính như sau:

 • Nếu diện tích sân dưới 15m2 có đổ cột, đổ đà kiểng, xây tường rào, lát gạch nền sẽ tính 100%.
 • Nếu diện tích sân dưới 30m2 có đổ cột, đổ đà kiểng, xây tường rào, lát gạch nền sẽ tính 70%.
 • Nếu diện tích sân trên 30m2 có đổ cột, đổ đà kiểng, xây tường rào, lát gạch nền sẽ tính 50%.

Căn cứ số mét vuông

Căn cứ số mét vuông

Để tính được phần này thì chủ nhà cần phải hoàn thành việc tính toán diện tích tổng thể theo cách thức được nêu ở phía trên, sau khi có đầy đủ số liệu, chủ nhà sẽ căn cứ vào đó để áp dụng công thức mà chúng tôi đã nêu ở trên sẽ tính ra được chi phí xây dựng nhà ở chính xác nhất.

Nếu chủ nhà lựa chọn xây nhà không thông qua dịch vụ xây nhà trọn gói thì đơn giá xây dựng phần thô tính trên mét vuông hiện nay còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố do biến động giá trên thị trường. Nhưng điều cơ bản là khi chủ nhà hiểu được quy tắc tính toán nêu trên, chắc chắn chủ nhà sẽ không ngại mà khẳng định rằng đây là cách tính chi phí xây dựng nhà ở chính xác nhất cho chủ nhà. Hơn nữa, đây là cách thức tính toán khá thông dụng và phổ biến bởi sự đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện cho cả chủ nhà lẫn đơn vị thi công xây dựng nhà ở.

Trong trường hợp chủ nhà lựa chọn xây nhà thông qua dịch vụ xây nhà trọn gói thì đơn giá xây dựng cũng có thể có sự biến động nhưng không nhiều và chủ nhà hoàn toàn có thể kiểm soát được điều đó.

Mời bạn tham khảo dịch vụ xây nhà trọn gói tại Quảng Ngãi chuyên nghiệp và uy tín nhất đảm bảo cung cấp mức chi phí hợp lý

Những lưu ý để có cách tính chi phí xây dựng nhà ở chính xác nhất cho chủ nhà

 • Chủ nhà cần tiên lượng được những vấn đề có khả năng phát sinh cao trong quá trình thi công xây dựng nhà ở, ví dụ như chọn vật liệu có chất lượng tốt hơn, mang tính thẩm mỹ hơn nên dễ dẫn đến làm dội chi phí. Do đó, ngay từ đầu chủ nhà cần dự tính ngân sách cho cả vấn đề này nhằm đảm bảo chi phí của quá trình thi công xây dựng trên thực tế không vượt quá chi phí đã dự toán.
 • Chủ nhà cần xác định chính xác thời điểm cố định dự định sẽ xây nhà (đầu năm, giữa năm hay cuối năm) vì ở mỗi thời điểm có thể chi phí xây dựng sẽ khác nhau. Chính vì vậy, chủ nhà nên cân nhắc thời điểm xây dựng nhà ở trên thực tế phải theo đúng thời điểm xây nhà đã được tính toán khi lên ngân sách xây dựng.
 • Ngoài ra, việc xây nhà ở bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết khiến kéo dài thời gian xây dựng cũng có thể khiến dội chi phí xây dựng, nên chủ nhà cần nghiên cứu thật kỹ trước khi tiến tới việc xây dựng nhà ở.

Những lưu ý để có cách tính chi phí xây dựng nhà ở chính xác nhất cho chủ nhà

Quang Phúc cung cấp cách tính chi phí xây dựng nhà ở chính xác nhất cho chủ nhà

Trong trường hợp chủ nhà vẫn chưa nắm bắt được cách thức tính chi phí xây dựng nhà ở nêu trên, chủ nhà hoàn toàn có thể thoải mái liên hệ ngay với Xây Dựng Quang Phúc để chúng tôi sẵn lòng phục vụ quý chủ nhà. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nhà ở, Xây Dựng Quang Phúc tự tin có thể mang đến cho Khách Hàng không chỉ cách tính chi phí xây dựng nhà ở chính xác nhất cho chủ nhà mà còn mang đến cho chủ nhà mọi dịch vụ liên quan đến thiết kế và thi công xây dựng nhà ở đảm bảo Khách Hàng có thể tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời trong ngôi nhà từng mơ ước.

>>>Tìm hiểu 15 kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí hiệu quả

Bình luận

Bình luận