0932.451.236

Một căn nhà sau khi thi công xong thường tiêu tốn của gia chủ rất nhiều tiền, cho thấy giá trị của việc xây dựng một căn nhà là rất lớn. Bài viết dưới đây, Quang Phúc sẽ tổng hợp những loại chi phí xây nhà gia chủ cần biết để giúp gia chủ dự toán được chi phí xây nhà của mình.

Chi phí xây dựng bao gồm những hạng mục gì?

Kinh nghiệm quản lý chi phí xây nhà khoa học

Trên thực tế, chi phí để xây dựng một căn nhà bao gồm các hạng mục như sau:

  • Chi phí phá dỡ nhà cũ: Phá dỡ, san lấp mặt bằng là điều cần phải làm nếu xây dựng trên nền cũ.
  • Chi phí gia cố thêm phần móng: Nếu như nền đất yếu, chi phí gia cố thêm là bắt buộc và tùy thuộc vào quy mô và địa chất.
  • Chi phí cấp giấy phép xây dựng: Việc cấp phép sẽ căn cứ theo diện tích xây dựng để tính toán lệ phí, bạn có thể tự làm hoặc sử dụng các dịch vụ xin phép.
  • Các khoản xây dựng cơ bản: Phần thô, hoàn thiện, nhân công, giám sát, thuê nhà thầu.
  • Chi phí vật tư – thiết bị: Chi phí cho khoản này khá lớn tùy thuộc quy mô và nhãn hiệu bạn chọn, chi phí có thể tăng lên nếu không có sự cân nhắc trước.
  • Chi phí dự phòng: Có thể thay đổi theo nhu cầu trong lúc dùng.

Mời bạn tìm hiểu về dịch vụ xây nhà trọn gói Quảng Ngãi

Những lưu ý cần quan tâm trong quá trình xây dựng nhà ở

15 kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí hiệu quả

Nên thực hiện đúng quy trình thi công xây dựng

Nếu không thực hiện đúng quy trình thi công cũng là nguyên nhân gây ra nhiều thiệt hại. Việc xây không đúng sẽ khiến thiết kế nhà ở bị sai lệch, tính thẩm mỹ ngôi nhà bị ảnh hưởng. Cho nên, sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí vì phải làm lại. Công việc phá dỡ lại mất thêm nhiều thời gian, tiền bạc.

Nên có chế độ tư vấn giám sát xây dựng, quản lý thi công

Việc giám sát thi công là điều rất cần thiết bởi giá trị của việc xây dựng một căn nhà là rất lớn. Nhưng không phải ai cũng suy nghĩ đến việc thuê người có chuyên môn để tư vấn giám sát

Lên kế hoạch chi tiết cho quá trình xây dựng

Việc đầu tiên bạn cần làm là lên kế hoạch xây nhà chi tiết. Bản kế hoạch sẽ không chỉ cho bạn biết xây nhà trọn gói gồm những gì mà còn là nền tảng để thực hiện, quản lý các khâu tiếp theo.

Lựa chọn đơn vị nhà thầu uy tín

Yếu tố quan trọng chính là việc lựa chọn nhà thầu thi công uy tín, quyết định đến việc bạn có thể sở hữu một căn nhà hoàn hảo hay không. Hiện nay trên thị trường có không ít các nhà thầu xây dựng. Để lựa chọn được một nhà thầu ưng ý, bạn nên tìm hiểu thật kỹ đơn vị nhà thầu uy tín.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn nhà thầu nào thì đừng nên bỏ qua Quang Phúc nhé! Chúng tôi là đơn vị nhà thầu được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng công trình cũng như giá cả cạnh tranh.

Chúng tôi đã tổng hợp những loại chi phí xây nhà gia chủ cần biết. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

>>> Xem thêm Những yếu tố ảnh hướng đến chi phí xây dựng nhà ở

Bình luận

Bình luận