0932.451.236

Hiện nay tính thẩm mỹ trong việc xây dựng nhà ở được nhiều chủ nhà chú trọng nên nhiều chủ nhà thường đầu tư nhiều vào vấn đề thẩm mỹ nhưng nếu chỉ quan tâm đến tính thẩm mỹ thôi là chưa đủ mà chủ nhà cần phải đề cao tính khoa học mới tạo ra sự hoàn hảo trong việc thiết kế nhà ở. Sau đây là 5 nguyên tắc thiết kế nhà ở khoa học mà Xây Dựng Quang Phúc muốn chia sẻ đến Khách Hàng.

5 nguyên tắc thiết kế nhà ở khoa học chuẩn nhất

Thiết kế nhà ở đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên

Việc lựa chọn hướng nhà để xây dựng là vô cùng quan trọng bởi lẽ nó ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy cũng như nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia chủ.

Chủ nhà cần lựa chọn hướng nhà phù hợp để xây và xem xét làm sao phân bổ ánh sáng được chiếu rọi đến tất cả các phòng của ngôi nhà tạo cho ngôi nhà có được đầy đủ ánh sáng tự nhiên, giúp ngôi nhà trở nên sáng sủa và thoáng đãng hơn. Việc lựa chọn cửa kính nhôm là một trong những cách giúp đón ánh sáng một cách tối ưu nhất, tạo không gian mở, giúp ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn bình thường.

Ngoài ra, khi tuân theo nguyên tắc thiết kế này giúp chủ nhà hạn chế được tối đa khả năng sử dụng điện, giúp tiết kiệm được một số tiền lớn trong việc tiêu thụ điện.

5 nguyên tắc thiết kế nhà ở khoa học chuẩn nhất

Thiết kế nhà ở thông thoáng

Ngoài việc thiết kế để ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà thì thiết kế nhà ở sao cho thông thoáng, có khí và gió trời cũng là yếu tố rất quan trọng. Chủ nhà cần nghiên cứu cụ thể hướng đón gió, vị trí của các cửa sổ, cửa chính để đảm bảo nhà cửa mát mẻ, không bị oi bức, nóng ngợp mà phải phân bổ để tất cả các phòng đều có sự mát mẻ, thoáng đãng nhất định.

Tương tự như nguyên tắc phía trên, việc chủ nhà chú ý đến nguyên tắc này cũng giúp tiết kiệm điện do không phải sử dụng điều hòa, quạt quá nhiều.

Dự tính diện tích từng khu vực cho hợp lý

Chủ nhà nên ước tính cụ thể rõ ràng diện tích của từng phòng, từng khu vực cho tương xứng, nên hạn chế việc xây dựng phòng ốc quá lớn hoặc quá nhiều nhưng thực tế chỉ sử dụng một phần hay do không tính toán kỹ lưỡng dẫn đến xây phòng quá nhỏ như vậy cũng rất tốn kém.

>>>Tham khảo về Kinh nghiệm quản lý chi phí xây nhà khoa học

Đảm bảo sự cân đối theo quy luật cân bằng

Sự cân bằng ở đây được hiểu là phải có sự cân xứng, cân đối về không gian giữa các khu vực trong ngôi nhà, không thể có phòng quá nhỏ, phòng lại quá to, trần lại quá thấp hoặc quá cao như vậy sẽ khiến ngôi nhà trở nên thiếu cân đối, mất thẩm mỹ và khiến người ở không thoải mái.

Đảm bảo sự cân đối theo quy luật cân bằng

Thiết kế nhà ở theo quy luật hài hòa 

Khi thiết kế nhà ở cần phải tuân theo quy luật hài hòa cả về từng phần riêng lẻ lẫn tổng thể ngôi nhà. Ngôi nhà được thiết kế cần đảm bảo sự hài hòa về màu sắc, hình dáng, hoa văn… Làm sao để thiết kế nhà ở mà khi đứng riêng từng khu vực vẫn thể hiện được sự nổi bật của nó nhưng khi nhìn một cách bao quát các khu vực này lại có sự kết nối, liên quan với nhau một cách thoải mái, tự nhiên nhất.

Để đảm bảo ngôi nhà của bạn được thiết kế khoa học nhưng không mất đi sự độc đáo, sáng tạo của nó, hãy liên hệ ngay với Xây Dựng Quang Phúc và trải nghiệm dịch vụ thiết kế nhà ở chất lượng nhất tại đây.

Tham khảo thêm dịch vụ xây nhà trọn gói tại Quảng Ngãi thực hiện theo đúng quy trình và tiêu chuẩn nguyên tắc đã đặt ra

Bình luận

Bình luận