0932.451.236

Từ xưa đến nay, bên cạnh việc xây nhà hợp lý, khoa học thì hợp phong thủy cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng và được các chủ nhà đặc biệt chú trọng. Hãy cùng Xây Dựng Quang Phúc – một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà ở chia sẻ những kinh nghiệm chọn hướng nhà hợp phong thủy ở bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm chọn hướng nhà hợp phong thủy chi tiết

Chọn hướng nhà theo điều kiện tự nhiên

Chủ nhà cần xem xét và nghiên cứu kỹ lưỡng về hướng khí hậu để xây dựng ngôi nhà của mình cho phù hợp. Một ngôi nhà được xem có phong thủy tốt hay không thì chúng ta cần xem đến hướng của khí hậu, chúng ta cần lựa chọn hướng xây nhà có thể đón được ánh sáng tự nhiên cũng như nguồn gió vào nhà, nhưng quan trọng hướng nhà này có thể đón khí hậu, ánh sáng một cách vừa phải, ổn định, vì có những hướng nhà đón gió quá nhiều, là nơi gió lùa vào rất mạnh, trường hợp là gió mang luồng khí lạnh sẽ tạo sự lạnh lẽo, không ấm cúng cho ngôi nhà, nếu gió mang luồng khí nóng lại dễ khiến ngôi nhà trở nên oi bức, nóng và hầm, tạo cảm giác khó chịu cho gia chủ.

Kinh nghiệm chọn hướng nhà hợp phong thủy chi tiết

 

Thông thường, người ta hay lựa chọn các hướng như hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam để làm hướng xây nhà vì đây đều là các hướng tốt đón được ánh sáng và gió một cách hài hòa giúp ngôi nhà luôn thoáng đãng, mát mẻ và đó là lý do vì sao dân gian ta có câu “Lấy vợ hiền hòa, chọn nhà hướng Nam”.

Mời bạn tham khảo về dịch vụ xây nhà trọn gói tại Quảng Ngãi đảm bảo tính phong thủy

Chọn hướng nhà theo tuổi

Đây là một trong những kinh nghiệm chọn hướng nhà hợp phong thủy được rất nhiều người để tâm. Theo Bát Trạch Phong Thủy sẽ có 8 mệnh cung tương ứng với 8 hướng trong tự nhiên được chia thành 2 nhóm:

  • Nhóm Tây Tứ Mệnh: gồm những người thuộc các phi cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài. Những người thuộc nhóm này hợp với hướng nhà Tây Tứ Mệnh (gồm 4 hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc).
  • Nhóm Đông Tứ Mệnh: gồm những người thuộc các phi cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Những người thuộc nhóm này hợp với hướng nhà Đông Tứ Mệnh (gồm Đông, Đông Nam, Nam, Bắc).

Để biết một người thuộc phi cung nào thì cần căn cứ vào năm sinh để tra quẻ mệnh, sau khi tra sẽ biết mình thuộc phi cung nào và từ đó suy ra chọn hướng nhà Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh.

 Chọn hướng nhà theo phương vị

Chọn hướng nhà theo phương vị

Trong phong thủy có 4 phương vị là Đông, Tây, Nam, Bắc chia thành 8 phương vị cơ bản tương ứng với 8 cung: cung Quan Lộc, cung Học Vấn, cung Gia đạo, cung Tài lộc, cung Địa vị, cung Tình duyên, cung Tử tức, cung Quý nhân. Chọn hướng nhà theo phương vị ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống, sự nghiệp và tình duyên của gia chủ. Người ta thường nhắc đến “trước mặt thoáng đãng, sau lưng có chỗ dựa, tả thanh long, hữu bạch hổ” để nói đến hướng nhà tốt. Thanh Long và Bạch Hổ là 2 trong tứ tượng nổi tiếng trong phong thủy.

  • Tả Thanh Long: Ở bên trái đại diện cho phương Đông
  • Hữu Bạch Hổ: Ở bên phải đại diện cho phương Tây
  • Tiền Chu Tước: ở phía trước đại diện cho phương Nam
  • Hậu Huyền Vũ: ở phía sau đại diện cho phương Bắc

Việc chọn hướng nhà hợp phong thủy là vô cùng quan trọng, chính vì vậy để cuộc sống của gia chủ được thuận buồm xuôi gió trong ngôi nhà mới, gia chủ hãy chú ý đến việc chọn hướng nhà  đúng khoa học và hợp phong thủy.

>>>Cùng tìm hiểu 5 nguyên tắc thiết kế nhà ở khoa học

Bình luận

Bình luận