0932.451.236

Khi tiến hành xây dựng nhà ở cần phải có bảng dự toán chi phí xây dựng nhằm giúp gia chủ ước tính và kiểm soát chi phí nhằm đảm bảo ngân sách phù hợp. Vậy khi tính toán thì những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà ở hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến khách hàng những điều cần lưu ý những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà ở mới nhất năm 2022.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí để xây dựng nhà ở mới nhất 2022

Phong cách thiết kế xây dựng nhà ở

Tùy vào phong cách và sở thích của gia chủ mà chi phí sẽ khác nhau. Ví dụ: với ngôi nhà có phong cách tân cổ điển, hình dáng độc đáo sẽ tốn nhiều chi phí xây dựng so với căn nhà có hình thức trang trí và thiết kế đơn giản. Ngược lại, với những gia đình có chi phí hạn chế nên chọn phong cách hiện đại, tối giản trong thiết kế.

Phong cách thiết kế xây dựng nhà ở

Thiết kế phần mái nhà

Phần mái sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xây dựng do nó có nhiều sự lựa chọn khác nhau như: mái bằng, mái tôn, mái thái… Đặc biệt, mái thái chắc chắn sẽ tốn nhiều chi phí thiết kế so với các loại mái khác do yêu cầu về độ thẩm mỹ cao.

Diện tích phần đất xây dựng

Cùng một phong cách, vật liệu xây dựng nhưng sẽ có nhiều mức giá khác nhau do phụ thuộc và diện tích xây dựng là bao nhiêu. Nếu diện tích lớn thì chi phí sẽ lớn hơn so với diện tích bé do đó, mỗi nhà có diện tích đất khác nhau sẽ có mức giá khi hoàn thiện cũng sẽ khác nhau.

>>> Mời bạn tìm hiểu thêm về dịch vụ xây nhà trọn gói tại Quảng Ngãi uy tín, giá rẻ

Yếu tố vị trí địa lý

Khi xây nhà ở nền móng yếu, địa hình hiểm trở, đất ven sông… thì đơn giá cũng sẽ cao hơn so với vị trí thuận lợi. Đặc biệt cân nhắc về chi phí xây cổng, tường, lát sân cũng là những thứ cũng cần phải tính đến.

  • Thời điểm xây nhà và vị trí không thuận lợi cũng ảnh hưởng đến chi phí.
  • Chi phí thiết kế, thi công hay vật liệu, nội – ngoại thất nhà
  • Những nhà cấp 4 sử dụng vật tư xây dựng ít nhưng nội thất cao cấp thì đơn giá xây dựng nhà sẽ khác so với những gia đình ưu tiên vật dụng tầm trung
  • Đặc biệt là phần nội thất bên trong chính là nguyên nhân đưa đến sự chênh lệch về phần thi công trọn gói

Ngoài ra, sẽ còn những yếu tố ảnh hướng đến chi phí xây dựng nhà ở như thời gian xây dựng ở mỗi thời điểm cũng khiến vật liệu xây dựng có nhiều mức giá khác nhau ảnh hưởng đến chi phí. Do đó, khách hàng cần tham khảo thời gian và giá vật liệu xây dựng vào từng thời điểm phù hợp để tránh lãng phí không đáng có.

Yếu tố vị trí địa lý

Xin giấy phép xây dựng

Đây là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên mà gia chủ cần phải làm mà gia chủ tiêu tốn một số tiền nhất định. Có nhiều công ty xây dựng trọn gói như Xây dựng Quang Phúc sẽ phụ trách thêm phần này để khách hàng tiết kiệm được thời gian và hoàn thành đúng tiến độ công trình.

Phần thiết kế kiến trúc và kết cấu

Với thiết kế kiến trúc và kết cấu rất quan trọng do nó ảnh hưởng đến quá trình thi công mà còn cả giá trị thẩm mỹ và công năng sử dụng về lâu dài. Tùy vào từng thời điểm và loại thiết kế mà sẽ có mức giá dao động khác nhau. Để có thể biết được mức giá chính xác khách hàng cần tham khảo các đơn vị thi công xây dựng trên thị trường uy tín.

Thi công phần thô và nhân công hoàn thiện

Phần thô là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình và nó tiêu tốn khá nhiều chi phí. Tùy thuộc vào thời gian và địa điểm mà sẽ có mức giá khác nhau.

Thiết kế thi công nội thất hoàn thiện

Phần nội thất ngôi nhà cũng chiếm rất nhiều trong chi phí xây dựng nhà ở mà bạn cần quan tâm. Tuy nhiên sẽ không có con số cụ thể rõ ràng cho hạng mục này do nó phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng khách hàng.

Trong quá trình thi công cũng có thể phát sinh nhiều chi phí khác do đó cần lựa chọn một đơn vị nhà thầu chuyên nghiệp để có thể có được chi phí hợp lý nhất mà bạn không phải lo lắng về chi phí xây dựng nhà ở mới nhất

Xây dựng Quang Phúc – Đơn vị nhà thầu uy tín nhất tại Quảng Ngãi

Xây dựng Quang Phúc - Đơn vị nhà thầu uy tín nhất tại Quảng Ngãi

Quang Phúc là một trong những đơn vị nhà thầu uy tín hàng đầu tại Quảng Ngãi. Có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và nhân công giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tính toán toàn bộ chi phí mà bạn không cần phải lo lắng. Mọi công đoạn đều được kiểm tra, giám sát và có báo cáo hàng ngày nhằm giúp khách hàng theo dõi được thời gian thi công đúng như đã cam kết hay không.

>>> Tham khảo 15 kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí hiệu quả

 

Bình luận

Bình luận